Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

สมัครสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
 
( ดูทั้งหมด 9 แห่ง )
 
 
ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 03/07/58
สถิติผู้เข้าชมเว็บตั้งแต่ 25/12/49
web statistics software
ระบบเจ้าหน้าที่
 
มณฑลสุราษฎร์ ชวนเที่ยวงาน ๙๕ ปี สุราษฎร์ธานี ย้อนยุค


เทศบาลเมืองท่าข้าม ร่วมกับ จังหวัดสุราษฎร์ธานี องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี การรถไฟแห่งประเทศไทย ธนาคารออมสิน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ขอเชิญเที่ยวงาน ๙๕ ปี สุราษฎร์ธานี นามพระราชทาน แบบย้อนยุค ในระหว่างวันที่ ๒๘ กรกฎาคม – ๓ สิงหาคม ๒๕๕๓ ณ ริมแม่น้ำตาปี หลังหอสัญญาณรถไฟสุราษฎร์ธานี ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี

นายทศพล งานไพโรจน์ นายกเทศมนตรีเมืองท่าข้าม เปิดเผยว่า งานครบรอบ ๙๕ ปี สุราษฎร์ธานี แบบย้อนยุค เป็นโครงการต่อเนื่องจากปีที่แล้ว ได้จัดทำขึ้น เพื่อเป็นการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๖ แห่งราชวงศ์จักรี และประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย อาทิ สุดยอดการแสดง แสง สี เสียงประวัติศาสตร์เมืองสุราษฎร์ธานี นิทรรศการภาพถ่ายอดีตเมืองสุราษฎร์ธานีที่จัดแสดงไว้ในตู้รถไฟ สัมผัสบรรยากาศเก่าๆ แบบย้อนยุคกับการแสดงดนตรีลีลาศ การแสดงดนตรีคลาสสิก การละเล่น วัฒนธรรมของดีแต่ละอำเภอ การประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง การเสวนาทางวิชาการจาก สนง.เขตพื้นที่การศึกษา 2 และเทศกาลอาหารอร่อย เพลิดเพลินกับการชมขบวนรถโบราณ และการเลือกซื้อสินค้าเก่าที่นำมาจัดแสดงภายในบริเวณงานดังกล่าวด้วย

สำหรับไฮไลต์ของงานในปีนี้อยู่ที่ “เที่ยวเมืองสองท่า” โดยความร่วมมือจากการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดรถไฟขบวนเที่ยวพิเศษ “ท่าข้าม-ท่าขนอน” เพื่อชมสะพานประวัติศาสตร์(สะพานจุลจอมเกล้า–สะพานคลองยัน) และสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของทั้งเมืองท่าข้าม และเมืองคีรีรัฐนิคม

ทั้งนี้ การเที่ยวชมงานดังกล่าว นักท่องเที่ยวจะต้องมีพาสปอร์ตหรือคู่มือท่องเที่ยว คนละ ๑ เล่ม เพื่อชมสถานที่สำคัญของเมือง สัมผัสบ้านเก่า เมืองเก่า พร้อมรับการประทับตราที่ระลึกของเมือง ณ จุดสำคัญที่แนะนำไว้ในคู่มือ และเมื่อชมเมืองครบทั้ง ๗ จุดสำคัญแล้ว นำคู่มือท่องเที่ยวดังกล่าวไปรับหนังสือที่ระลึก ๙๕ ปี สุราษฎร์ธานีนามพระราชทาน ถือเป็นการเที่ยวงานที่เสร็จสิ้นสมบูรณ์ สนุกสนานเพลิดเพลินและยังได้รับความรู้ทางประวัติศาสตร์ที่มีมายาวนาน “เมืองสุราษฎร์ธานี เมืองคนดี นามพระราชทาน”

ผู้สนใจ ติดต่อขอรับพาสปอร์ต(คู่มือท่องเที่ยว) แพ็คเก็ตการเที่ยวเมืองสองท่า หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ กองการศึกษา เทศบาลเมืองท่าข้าม โทร.๐-๗๗๓๑-๒๙๗๑ ทุกวัน เวลา ราชการ หรือ คุณสุขุมาภรณ์ โทร.๐๘-๑๕๓๕-๙๗๑๔ ตรวจสอบกำหนดการได้จากเอกสารแนบ

ที่มา สุภัทรา สุภาพ ภาพ/ข่าว

กดที่นี้เพื่อดาว์นโหลดไฟล์
โดย: ทม.ท่าข้าม
วันที่ 16/07/2553

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ
การรับสมัครผู้เข้าจำหน่ายอาหาร เนื่องในงานวันครอบรอบ 100 ปี พระราชทานนามสุราษฎร์ธานี (ดู:89)(02/07/2558)
แข่งทักษะวิชาการร่วมฉลอง 100 ปีสุราษฎร์ธานี (ดู:73)(30/06/2558)
กิจกรรม ปั่นจักรยานแรลรี่ ภายใต้ชื่อ “100ปี สุราษฎร์ธานี แรลรี่วันเดียวเที่ยวท่าข้ามครั้งที่ 2 “ ในวันอาทิตย์ ที่ 26 กรกฎาคมนี้ (ดู:105)(29/06/2558)
นิทรรศการนกสวยงาม (ดู:83)(22/06/2558)
การแข่งขันกีฬาเยาวชนและประชาชน ท่าข้ามคัพ ประจำปี 2558 (ดู:91)(22/06/2558)
 
  สำนักงานเทศบาลเมืองท่าข้าม
168 ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี 84130
โทร.0–7731-1074 E-mail: info@takhamcity.go.th
© Copyright 2006.takhamcity.go.th All rights reserved. Modify 2009. Powered by CityVariety Corporation